Kính thông minh

Kính thông minh là một loại kính có khả năng thay đổi độ truyền qua dựa trên việc điều khiển điện áp đặt vào kính, vì thế còn được gọi là kính điện. Nguyên tắc làm việc của kính thông minh được dựa trên khả năng điều khiển độ tán xạ của ánh sáng của các tinh thể polymer trong kính dưới tác dụng của điện trường. Kính có thể chuyển trạng thái TRONG – ĐỤC chỉ trong vòng dưới 1 giây.  Kính thông minh Nano Lam Sơn là loại kính 3 trong 1: thông minh, cường lực và an toàn.
Công ty TNHH Nano Lam Sơn là doanh nghiệp khởi nghiệp về khoa học công nghệ, chủ động hoàn toàn về công nghệ sản xuất kính thông minh cho thị trường Việt Nam. Vì thế, chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm kính thông minh với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường, cùng với chế độ bảo hành lâu dài, tin cậy.
Công ty TNHH Nano Lam Sơn đang tiến hành nghiên cứu các thế hệ kính thông minh tiếp theo nhằm đi đầu thị trường kính thông minh tại Việt Nam

Kính thông minh là giải pháp công nghệ dành cho phát triển bền vững, thành quả của Khoa học và công nghệ nano. Khác với cửa kính trong suốt thông thường ở các công trình xây dựng, nhà ở, quán cà phê, khách sạn,… Kính thông minh cho phép thủy tinh chuyển từ trạng thái trong suốt sang trạng thái mờ trong tích tắc thông qua một biến áp. Đây là công nghệ Polymer Dispersed Liquic Crystal hay công nghệ Polymer tinh thể lỏng. Cụ thể, khi tinh thể lỏng trong lớp điện cực PDLC tiếp xúc với dòng điện sẽ làm cho kính đang ở trạng thái trong suốt chuyển sang trạng thái đục mờ và ngược lại khi ngắt nguồn điện.

Cơ chế hoạt động

Dựa trên sự sắp xếp của các tinh thể polymer-dispersed liquid crystals (tinh thể lỏng polymer phân tán) dưới tác dụng của điện trường đặt giữa hai bản cực trong suốt ITO (indium tin oxide).

Khi có điện áp, các tinh thể polymer định hướng song song, cho phép ánh sáng truyền qua, kính thông minh trở nên trong suốt. Ngược lại, khi không có điện áp, chúng sắp xếp hỗn loạn, ánh sáng bị phản xạ ngược trở lại hoặc bị tán xạ trong môi trường polymer, khiến cho kính thông minh trở nên mờ đục. Ngược lại, khi không có điện áp, chúng sắp xếp hỗn loạn, ánh sáng bị phản xạ ngược trở lại hoặc bị tán xạ trong môi trường polymer, khiến cho kính thông minh trở nên mờ đục.
Chuyển trạng thái TRONG SUỐT / MỜ ĐỤC dưới 1 giây.

Thông số kỹ thuật

Lợi thế của kính thông minh

Ngăn chặn 99% tia UV độc hại

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, ánh sáng tự nhiên có tác dụng rất lớn trong việc giúp tinh thần minh mẫn, giảm stress khi làm việc, hay chuyển hóa vitamin D cần thiết cho cơ thể. Kính thông minh giúp lọc những ánh sáng có lợi đồng thời nhờ lớp màng polymer giữa hai lớp kính mà 98% tia UV độc hại trong ánh sáng ánh sáng mặt trời được ngăn chặn. giảm nỗi lo lắng về tình trạng bị sạm da, cháy nắng hay ung thư da gây hại cho sức khỏe con người.

Ngăn cản bức xạ hồng ngoại lên tới trên 60%

Chống ồn

Lớp bảo vệ tấm polymer kết hợp với hai lớp kính cường lực cũng giúp ngăn chặn toàn bộ tiếng ồn, giúp bạn có được một không gian làm việc yên tĩnh hay giấc ngủ êm ái.

Tiết kiệm năng lượng

Không chỉ chống tia UV, cách âm chống ồn mà kính thông minh còn có khả năng hạn chế cả nhiệt năng từ mặt trời hấp thụ vào căn phòng, đặc biệt, công suất tiêu thụ chỉ là 5W trên mỗi m2.

Linh hoạt trong thiết kế, lắp đặt

Sự đa dạng trong lựa chọn màu sắc phù hợp với không gian, sở thích của từng cá nhân, với nhiều màu sắc như hồng, xanh lá, vàng, xanh dương. Có thể làm cửa kính, vách ngăn, biển quảng cáo…đồng thời có thể tháo rời mang đi các công trình hay điều chỉnh theo bất cứ hình dạng mong muốn.

Ứng dụng:

Dùng cho các cửa sổ

Vách ngăn cho văn phòng

Vách ngăn phòng tắm

Bệnh viện, Spa

Bạn quan tâm? Xin mời liên lạc: nanolamson@gmail.com